Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủXếp giấyCách làm hoa cẩm chướng giấy

Cách làm hoa cẩm chướng giấy

Nguyên vật liệu:

– Giấy nhún màu đỏ (bạn có thể chọn màu khác để làm : hồng, xanh, trắng…).

– Kẽm làm cành hoa, cuộn sáp xanh.

– 1 giỏ hoa có bọc giấy trang trí, dây ruy-băng, cành lá giả để cắm giỏ hoa, xốp .

: bút, thước, kéo, súng bắn keo.

Cách làm:

Bước 1:

hoa-cam-chuong-giay-h1

Đầu tiên bạn cắt dải giấy nhún đỏ thành hình chữ nhật: 40cm x 8cm, gấp mép giấy 2,5cm – 3cm dọc theo cạnh chiều dài. Dùng ngón tay cái với ngón trỏ của bàn tay trái và tay phải nhẹ nhàng kéo căng nếp giấy nhún tại đường gấp tạo đường cong mềm mại.

Bước 2:

hoa-cam-chuong-giay-h2

Cắt đoạn kẽm dài 20cm, gập đầu kẽm 2cm, đặt đầu kẽm lên trên đầu dải giấy đỏ (mặt có nếp gấp) bên phải có phết keo cố định. Tiếp theo, gấp đầu mép giấy và cuộn tròn vào trong theo chiều từ phải sang trái cho hết dải giấy. Dùng sợi kẽm mềm cột chặt 2 vòng cố định giữa bông hoa.

Bước 3:

hoa-cam-chuong-giay-h3

Dùng mũi kéo cắt tỉa bên dưới bông hoa làm đài hoa, cuộn bọc sáp xanh bên ngoài đài hoa. Sau đó dùng mũi kéo len vào khe giữa những lớp cánh hoa ấn nhẹ làm cho bông nở rộng thật tự nhiên.

Bước 4:

hoa-cam-chuong-giay-h4

Cắt các đoạn kẽm có độ dài ngắn khác nhau cho từng chiếc lá, cành hoa. Cho ít keo lên đầu sợi kẽm và dán vào mặt sau của chiếc lá, bên dưới cuống lá, cành hoa. Tương tự bạn làm thêm nhiều cành lá và cành hoa nhựa khác để cắm vào giỏ hoa.

Bước 5:

hoa-cam-chuong-giay-h5

Cắm giỏ hoa: Cắt xốp cắm hoa đặt vào trong giỏ hoa. Cắm các cành lá dương xỉ sát mép hai bên giỏ hoa hướng ngọn lá ra ngoài, tiếp theo cắm các cành lá nhỏ và ngắn hơn xen kẽ giữa các cành lá dương xỉ, cắm tiếp các cành hoa trắng nhỏ li ti xen kẽ giữa các cành . Cắm 1 cành hoa cẩm chướng giữa giỏ hoa, tiếp theo cắm các cành hoa còn lại xung quanh thấp hơn cành hoa ở giữa một chút, sao cho những cành hoa che kín mặt xốp giỏ hoa và tạo độ cong tròn. Trang trí thêm chiếc nơ nhỏ trên quai giỏ hoa nữa nhé.

Thành phẩm:

Giỏ hoa cẩm chướng với sắc đỏ rực rỡ đã hoàn thành. Với cách làm hoa cẩm chướng giấy đơn giản như trên cùng với lòng yêu mỹ thuật và đôi tay khéo léo, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được giỏ hoa như ý để trang trí cho ngôi tươi tắn hoặc để làm quà tặng thân thương.

hoa-cam-chuong-giay-h6

Cầu kỳ hơn bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của những màu hoa cẩm chướng và lựa chọn sắc màu giấy phù hợp với ý tưởng mà bạn muốn gửi gắm lên giỏ hoa.

hoa-cam-chuong-giay-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT