Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủCắt mayCách làm hoa vải thủy tiên cực xinh trang trí nhà mình

Cách làm hoa vải thủy tiên cực xinh trang trí nhà mình

Nguyên vật liệu:

– Vải dạ (vải felt) các màu: vàng (đậm và nhạt), cam, xanh và chấm bi sắc màu trên nền trắng.

– Một đoạn ruy-băng kẻ xanh lam.

– Sáp xanh (băng dính giấy màu xanh lá) dùng để quấn cành.

– Kẽm cành dùng làm cành .

, bông nhồi, kim, chỉ màu theo vải.

Cách làm:

Bước 1:

hoa-vai-thuy-tien-h1

Làm hoa lá thủy tiên, bạn in mẫu giấy căn ke lên vải dạ để cắt. Mỗi bông hoa cần một miếng cánh hoa và nhị hoa cùng màu, một miếng cánh hoa dưới cùng màu đậm hơn, 1 hoặc 2 miếng lá.

Bước 2:

hoa-vai-thuy-tien-h2

Khâu miếng vải chữ nhật thành một ống tròn, lộn phải ống rồi khâu thường vòng tròn có mép vải thẳng, kéo chun chỉ thành nhị hoa. Lớp cánh hoa thứ nhất được khâu dọc sống cánh hoa ở mặt sau, tương tự với lớp cánh thứ hai nhưng chỉ khâu tới lưng chừng sống cánh.

Bước 3:

hoa-vai-thuy-tien-h3

Lồng hai lớp cánh hoa lại với nhau và dùng dùi nhọn đâm thủng vải giữa nhị, xỏ một đoạn kẽm cành (đã uốn cong đầu kẽm) xuyên qua nhị hoa và hai lớp cánh. Dồn cánh hoa lên đầu cành và dán ổn định phía dưới cuống bằng keo, bạn nhớ xoay cho các cánh hoa so le tự nhiên trước khi keo khô.

Bước 4:

hoa-vai-thuy-tien-h4

Bọc cuống lá vào cành hoa và khâu như ống vải nhỏ dài 2cm, dùng sáp xanh quấn cuống lá và cành hoa lại liền mạch.

Bước 5:

hoa-vai-thuy-tien-h5

In mẫu chiếc lọ tới kích cỡ vừa ý, nếu bạn làm nhiều hoa thì phóng mẫu to hơn. Căn ke mẫu giấy lên vải dạ và cắt theo. Khâu ghép hai bên thành , rồi khâu ghép phần lọ với phần đế. Mép vải trên cùng và dưới cùng của lọ hoa được khâu bằng chỉ màu tương phản để tạo vẻ đậm đà.

Bước 6:

hoa-vai-thuy-tien-h6

Cắt khe nhỏ trên miếng dạ tròn ở chính giữa rồi luồn các cành hoa qua đó, miếng dạ này sẽ nằm ở lưng chừng lọ hoa và khớp vào thành lọ. Bạn khâu ràng cho các cành hoa ổn định vị trí giữa lọ hoa. Nhồi bông cho lọ hoa ở phần đáy lọ, phía dưới cùng có thể cho sỏi để lọ đứng chắc hơn, nắp miếng đáy lọ vào và khâu ráp kín.

Thành phẩm:

Cách làm hoa vải này khá tỉ mỉ thao tác nhưng không khó chút nào, chỉ cần khâu tay bạn cũng có được cả lọ và hoa rất xinh xắn.

hoa-vai-thuy-tien-h7

Bạn dán gắn thêm những dừa nhỏ xinh (bằng nhựa hay đất nặn) lên cánh hoa và lá cho thêm phần sinh động nhé, trông như những bông hoa tươi thắm giữa thiên nhiên vậy.

hoa-vai-thuy-tien-h8

Một lọ hoa bằng vải trông rất đằm thắm, thắt chiếc ruy-băng duyên dáng bên lọ thế này có thể là một món quà tặng rất đáng yêu cho người thân.

hoa-vai-thuy-tien-h9

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT