Còn gì thú vị hơn việc tìm thấy những chiếc bánh Oreo giòn ngọt “ẩn mình” trong lớp kem tuyết mát lạnh giữa cái nóng mùa hè nhỉ?
Nguyên liệu cần có để làm kem oreo gồm:
– 180ml sữa tươi
– 60ml kem tươi (loại có hàm lượng chất béo lớn hơn hoặc bằng 36%)
– 15g đường
– 6 chiếc bánh Oreo
– 1 bộ khuôn làm kem que (bạn có thể thay thế bằng li nhựa hoặc giấy và que gỗ)
– 1 máy xay sinh tố
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi vào máy xay sinh tố.
– Tiếp đến là kem tươi này.
– Bây giờ, mình bỏ bánh Oreo vào, chỉ cần 4 chiếc thôi nhé, còn 2 chiếc để làm “nhân” cho kem.
– Thêm 1 chút đường cho kem có vị ngọt ngào hơn nào.
– Chúng mình bật máy xay để trộn tất cả nguyên liệu đến khi hòa quyện. Thời gian giữ máy phù hợp tầm khoảng 20 giây là được.
– Đến phần thú vị nhất này, bạn thêm bánh oreo vào khuôn để làm “nhân” cho kem. Cuối cùng, mình đổ hỗn hợp vừa xay xong vào đầy khuôn rồi mang chúng đi “đóng băng” trong tủ lạnh tối thiểu 2-3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Món kem oreo ngọt lịm, mát rượi, ngon mê hồn của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!
Phần nhân bánh giòn giòn quyện với lớp kem sữa xay mịn mượt, ngọt ngào, ngon không kể xiết!
Nếu không thích để nguyên 1 cái bánh làm nhân thì bạn có thể xay tất cả hơi “lổn nhổn”, vừa ăn vừa nhai thú vị lắm đó nha!
Hoặc ta giã mịn bánh thành bột rồi rắc lên bề mặt như này cũng hay.