Công thức kem trứng đánh này béo và rất thơm, lại còn có vị nồng rất lạ nữa!
Để làm món kem này, bạn cần:
– 500ml heavy cream
– 250ml sữa tươi
– 1 quả vanilla (có thể thay bằng tinh chất vanilla)
– 5g bột nhục đậu khấu
– 3g bột quế
– 150g đường
– 6 lòng đỏ trứng
– 30ml rượu rum hoặc brandy
Cách làm món kem trứng đánh như sau:
Bước 1: Đầu tiên, nếu sử dụng hạt vanilla, bạn tách đôi hạt ra rồi lấy phần bột ở giữa hạt ra, sau đó cho cả vỏ lẫn phần bột vừa tách cho vào nồi. Thêm quế, bột nhục đậu khấu, muối, sữa và 1/2 phần heavy cream vào.
Bước 2: Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi nóng già nhưng chưa sôi, sau đó bắc ra khỏi bếp rồi cho đường vào. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
– Đậy nắp nồi lại rồi để yên trong 30′.
Bước 3: Đập trứng ra tô lớn, lấy ra một ít hỗn hợp kem sữa rồi đổ vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 4: Sau khi đã đánh đều, bạn đổ lại hỗn hợp trứng – sữa vào nồi.
Bước 5: Đổ phần heavy cream còn lại vào tô lớn, sau đó lọc hỗn hợp trứng – sữa qua rây vào cùng với kem.
Bước 6: Thêm rượu rum hoặc brandy vào cùng.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khay, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi 30′, bạn lấy hỗn hợp ra trộn đều lên rồi cất lại vào tủ lạnh, đến khi nào kem đạt được độ đặc như ý là được.
Món kem trứng đánh này sẽ có hương vị gợi nhớ đến món egg nog mà người ta hay uống trong dịp Giáng sinh đấy!
Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị nhé!
Công thức kem ngòn ngọt beo béo, lại thêm hương vị nồng nhè nhẹ của rượu hẳn sẽ làm bạn mê mẩn thôi!