Tự tay làm mì đen jajangmyun của Hàn Quốc để chiêu đãi bạn bè trong ngày này nào!
Nguyên liệu làm mì đen jajangmyun gồm có:
– Mì sợi jajangmyun
– 200g thịt ba chỉ, cắt khối nhỏ
– 235g củ cải Hàn Quốc
– 235g bí ngòi
– 235g khoai tây
– 350g hành tây
– 15ml dầu ăn, 5ml dầu mè
– 80ml sốt đậu đen
– Sốt bột khoai tây: 30g bột khoai tây, 63ml nước, 5g đường
– 120g dưa chuột (dưa leo)
– Nước
Phần nguyên liệu này đủ cho 2-3 người ăn.
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ngâm rửa sạch rau củ rồi gọt vỏ.
– Thái các nguyên liệu trên thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.
– Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho thịt vào xào.
– Xào đến khi thịt chuyển màu vàng nâu và hơi giòn là được.
– Bỏ phần mỡ thừa khi xào thịt đi.
– Thêm củ cải vào rồi đảo đều tay trong 1 phút. Tiếp theo, bạn cho khoai tây, hành và bí ngòi vào chảo, liên tục đảo đều trong 3 phút.
– Đảo các nguyên liệu sang thành chảo, ở giữa chảo, bạn cho vào 2 thìa canh dầu ăn, sau đó thêm 63ml (khoảng 4 thìa canh) sốt đậu đen vào rồi đảo đều.
– Thêm 500ml nước vào rồi đậy nắp, nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn nếm thử để kiểm tra xem củ cải và khoai tây đã chín hẳn chưa. Nếu nguyên liệu đã chín, bạn từ từ thêm phần sốt bột khoai tây được chuẩn bị ở trên vào.
– Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm một thìa canh dầu mè rồi tắt bếp.
– Luộc chín mì.
– Sau đó, xả mì dưới nước lạnh.
– Cuối cùng, bạn xắt sợi dưa chuột để trang trí lên trên là xong.
Món mì đen lạ miệng đã hoàn thành rồi!
Khi ăn, bạn nhớ trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau nhé!
Bạn còn có thể ăn jajangmyun kèm với trứng luộc và một ít mè rang nếu thích nữa đó!