Sợi mì vừa giòn, thấm nước sốt sẽ hơi mềm một chút. Bạn có thể dùng chay hoặc kết hợp rau củ xào hay thịt ba rọi xông khói, xúc xích chiên tùy thích.
Nguyên liệu
– 1/2 gói mì trứng
– 120ml dầu dầu ô liu
– 1/2 củ hành tây băm nhỏ
– 2 quả cà chua tươi, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ, hoặc 1/2 hộp cà chua đóng hộp
– 2 chén nước dùng rau củ
– Muối và tiêu
Cách làm
Bước 1: Chọn một chảo sâu có nắp đậy, đun nóng dầu thả mì vào chiên giòn, vàng.
Bước 2: Đun nóng dầu cho hành tây băm nhỏ, cà chua thái nhỏ vào đảo.
Bước 3: Thêm nước dùng rau củ vào nấu nhừ.
Bước 4: Nước cà chua sôi, nêm muối, tiêu vừa ăn.
Sau đó cho mì vào, nhớ lật mì qua lại cho thấm nước, đun đến khi sợi mì nở bung đều, nước cạn.
Dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng món Mì giòn sốt cà chua.