Tháng lễ Phật Đản, hãy cùng Nữ Công Gia Chánh làm món mì chay cực ngon và hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
– 2 gói mì gói chay
– Nấm rơm
– Đậu hũ
– Bông cải, rau củ các loại
Cách làm
Bước 1: Bao nhiêu đây nguyên liệu sẽ đủ khẩu phần cho 2 người ăn đó mọi người .
Nguyên liệu mua về rửa thật sạch, nấm rơm thì chà thêm 1 chút muối để giảm bớt mùi của nấm nhé .
Bước 2: Đậu hũ và đậu hũ ky cắt miếng nhỏ, chiên vàng đều. Đậu hũ ky chiên xong ăn giòn giòn bảo đảm ngon hết ý luôn nhé.
Cho nấm hương, súp lơ xanh, súp lơ trắng và cà-rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi các nguyện liệu vừa chín tới, nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa.
Mì trụng qua nước sối cho mềm, rồi xả lại bằng nước lạnh.
Cho 1 tí dầu vào chảo rùi cho mì vào xào sơ để sợ mì hơi khô lại tí xíu.
Mình dùng mì gói để chế biến món này nên không nêm thêm vì mì gói vốn dĩ đã hơn mặn mặn .
Cho mì ra đĩa, bày rau, nấm xào, đậu hũ, phù chúc chiên lên trên kèm với vài cọng ngò. Món này mình chiên thêm bánh phồng tôm ăn kèm, hè hè. (mình vốn rất thích ăn bánh phồng tôm).
Bày ra đĩa thế này thui, chứ thiết sự món ăn mình khoái bỏ vô cái tô, trộn hết mấy thứ lại với nhau, rùi chan nước tương vô, ăn zậy mới đã.
Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ chay này nhé.