Bánh gạo trắng ngần, dẻo dai mà được kết hợp cùng sốt kem thơm béo thì ai mà nỡ chối từ cơ chứ!
Để làm món bánh gạo sốt kem, bạn cần:
– 500g bánh gạo Hàn Quốc đông lạnh
– 4 miếng thịt xông khói
– 1 củ hành boa-rô (tỏi tây), chỉ lấy phần củ trắng và đọt lá xanh nhạt
– 1 tép tỏi, thái lát mỏng
– 1/2 quả ớt chuông vàng (hoặc đỏ) bỏ hạt, thái lát
– 120g đậu Hà Lan
– 30g rau mùi tây, băm nhỏ
– 285ml sữa half and half (có thể mua ở các tiệm bán đồ làm bánh, pha chế)
– 45g phô mai Parmesan bào mịn
– Một ít hạt nhục đậu khấu bào nhỏ (không bắt buộc)
– Muối, tiêu
Cách làm món bánh gạo sốt kem như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm bánh gạo trong nước trong khoảng 10’ để rã đông, sau đó vớt ra, để ráo.
– Bạn cho thịt xông khói lên chảo và áp chảo cho thịt chín săn lại và ra bớt mỡ. Khi thấy thịt đã hơi giòn thì bạn vớt ra đĩa.
– Tiếp theo, bạn bỏ bớt lượng mỡ trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh dầu để xào.
– Cắt nhỏ hành boa-rô, thái lát ớt chuông và tỏi.
– Xào hành và tỏi trong chảo cho đến khi mềm và tỏa mùi thơm.
– Sau đó, bạn cho ớt chuông thái lát vào xào tiếp trong khoảng 2’ và nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn.
– Bây giờ, bạn trút phần bánh gạo vào chảo, xào trong khoảng 1’ rồi thêm sữa béo nguyên kem vào. Đun hỗn hợp với lửa vừa dể phần sốt được sệt lại.
– Trong lúc chờ, bạn cắt nhỏ thịt xông khói và băm nhuyễn rau mùi tây ra.
– Khi thấy phần sốt kem bắt đầu sệt lại thì bạn thêm phô mai bào mịn vào.
– Thêm một ít hạt nhục đậu khấu bào nhỏ vào để tăng hương vị cho sốt.
– Cuối cùng, bạn thêm đậu Hà Lan, rau mùi vào đun thêm tầm 1-2’, rắc thịt xông khói lên trên và thưởng thức thôi.
Bánh gạo dai dai, dẻo dẻo, quyện cùng sốt kem thơm béo cực kỳ hấp dẫn luôn!
Lâu lâu đổi vị ăn bánh gạo kiểu mới cũng rất tuyệt đấy nhỉ!
Món bánh gạo ăn với thịt xông khói và sốt kem béo ngậy hẳn sẽ làm bạn muốn thử nữa cho xem!