Với sự kết hợp cùng cải bắp và đậu hũ, món bánh gạo Hàn Quốc quen thuộc trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn đấy.
Nguyên liệu để làm món canh bánh gạo bắp cải bao gồm:
– 450g thịt lợn
– 1 củ hành tây (thái nhỏ)
– 3 nhánh tỏi (băm nhỏ)
– 2 lát gừng (bào nhỏ)
– 2 củ cà rốt (thái khúc nhỏ)
– 1 bìa đậu phụ
– 200g rau bắp cải (thái nhỏ)
– 150g bánh gạo Hàn Quốc
– 5g sốt ớt gojuchang Hàn Quốc
– 2l nước dùng gà
– Muối, nước mắm
– Nước
(Bạn có thể tìm mua tương ớt và các loại gia vị Hàn Quốc ở các cửa hàng gia vị nước ngoài)
Bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xào qua thịt với hành tây trước. Sau đó cho gừng, tỏi vào nấu thêm 2 phút.
– Tiếp theo cho cà rốt và sốt ớt vào xào cùng thêm 2 phút nữa.
– Khi đã xào xong bạn cho nước dùng gà vào và thả rau bắp cải lên trên cùng. Đảo đều và nấu khoảng 15 phút cho đến khi bắp cải mềm.
– Cắt bánh gạo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Tiếp theo, bạn cho tất cả bánh gạo vào nồi cùng với đậu phụ, đun thêm 10 phút. Bạn có thể cho thêm nước vào nếu cần, nêm nếm thêm muối, gia vị để vừa ăn.
Thế là món canh bánh gạo Hàn Quốc của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Mình có thể ăn món canh này với cơm trắng mới nấu nóng hổi hoặc ăn không cũng đều rất ngon đấy!