Cùng thưởng thức món đậu phụ chiên theo kiểu Á – Âu kết hợp cực hấp dẫn này nào.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ chiên xù gồm:
– 4 bìa đậu phụ cỡ vừa (tùy lượng ăn)
– 4 miếng thịt xông khói
– 4 miếng phô mai
– 1 quả trứng gà
– Muối, bột mì, bột chiên xù
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trụng đậu với nước sôi, nhớ bỏ vào thêm một chút muối, rồi vớt ra để nguội.
– Xếp đậu, phô mai, thịt nguội ra khay.
– Chúng ta dùng dao rạch một đường trên bìa đậu như hình bên. Khéo léo nhét phô mai và thịt xông khói vào giữa.
– Tiếp theo, bạn lăn từng miếng đậu phụ qua bột mì, rồi tẩm qua trứng đã đánh tan.
– Cuối cùng mình lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.
– Chiên đậu phụ trong chảo ngập dầu đến khi đậu trở màu vàng ruộm thì nhanh tay vớt ra là xong.