Kết hợp đậu trứng với nhiều nguyên liệu màu sắc sẽ không chỉ làm món ăn ngon hơn mà còn cực bắt mắt nữa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 gói đậu trứng
– 250g tôm tươi
– 1/2 quả ớt chuông (cắt thành miếng nhỏ)
– Hành lá, gừng
– 300ml nước dùng
– Rượu trắng, bột ngô
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm, ướp với một ít rượu trắng, muối và tiêu trong khoảng 10 phút.
– Cắt đôi gói đậu trứng, sau đó nhẹ nhàng cắt đậu trứng thành khoanh tròn. Thấm đậu cho ráo nước rồi áo mỗi miếng đậu qua một lớp bột ngô mỏng.
– Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán đến khi 2 mặt miếng đậu vừa nâu lại thì gắp ra, để cho ráo dầu.
– Sau khi gắp đậu ra, bạn cho tôm vào xào.
– Lần lượt thêm ớt chuông và đậu trứng đã rán lúc nãy vào xào cùng với tôm.
– Thêm nước dùng vào, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi nước cạn bớt và các nguyên liệu chín hết, bạn rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành.
Món đậu trứng xào tôm cực hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Ăn với cơm nóng hẳn là ngon lắm đó!
Món đậu trứng xào này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nữa các bạn nhỉ!