Trang chủ Nấu ăn Cách làm món kimbap mực

Cách làm món kimbap mực

1604

Kimbap là món ăn xuất hiện trong hầu hết các bộ phim của Hàn Quốc. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng thưởng thức 1 loại kimbap đặc biệt ngon nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món kimbap mực gồm:

– 1 quả trứng
– 2 con mực ống dài chừng 20cm
– 1 củ cà rốt
– 1 mớ rau cải bó xôi
– 100g củ cải vàng
– 1 túi rong biển khô
– Một ít vừng rang, dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc

kimbap-muc-23-7Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cần sơ chế mực sạch sẽ, tách rời phần râu với thân mực rồi lau khô. Sau đó, khía nhẹ dạng vảy rồng trên khắp phần thân mực.
kimbap-muc-23-7-1Bước 2:

– Cho mực vào chảo, nấu cùng với tương ớt Hàn Quốc, một chút đường và dầu vừng.
kimbap-muc-23-7-2Bước 3:

– Với trứng thì bạn cần tráng mỏng rồi cuộn lại. Sau đó, thái ra thành từng thanh nhỏ nhé!

– Cà rốt mình cũng gọt vỏ và thái dạng thanh dài.
kimbap-muc-23-7-3Bước 4:

– Sau đó, xào chín cà rốt với một chút xíu muối.
kimbap-muc-23-7-4Bước 5:

– Mình luộc cải bó xôi chín tới, vắt khô nước rồi trộn đều với vừng rang.
kimbap-muc-23-7-5Bước 6:

– Dàn một lớp cơm mỏng lên lá rong biển rồi xếp củ cải, cà rốt, trứng, râu mực, rau cải lên và cuộn chặt lại.
kimbap-muc-23-7-6Bước 7:

– Bạn lăn đi lăn lại cuộn cơm cho thật chặt rồi đặt miếng thân mực lên trên.
kimbap-muc-23-7-7Bước 8:

– Dùng dao sắc, cắt cơm thành từng miếng vừa ăn. Để dao cắt không bị dính, chúng mình nhớ quét một lớp dầu vừng lên dao nhé!
kimbap-muc-23-7-8Kimbap phủ mực sốt cay đầy hấp dẫn của chúng ta hoàn thành rồi đây!
kimbap-muc-23-7-9Phần mực sốt đỏ cam thơm cay bọc lấy cuộn cơm đủ vị trông thật hấp dẫn phải không nào?
kimbap-muc-23-7-10Mùi vị của loại kimbap này cũng đậm đà hơn hẳn so với các loại cơm cuộn thông thường đấy!

Đánh giá bài viết