Món há cảo rán lạ lẫm này có nguồn gốc từ Hàn Quốc đấy!
Để làm há cảo rán, bạn cần:
– 15-20 lá kinh giới
– 200g thịt xay
– 1/2 quả ớt chuông đỏ, xắt hạt lựu
– 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
– 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 15ml rượu trắng
– 125g bột mì
– 2 quả trứng
– Muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm há cảo rán như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho thịt xay, ớt chuông, tỏi, hành lá và rượu gạo vào với nhau. Thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên.
– Rửa sạch lá kinh giới rồi áo 1 mặt lá qua một lớp bột mì.
– Cho 1 thìa nhân vào giữa mặt lá vừa áo bột.
– Sau đó, bạn gấp lá lại, không cần gấp quá mạnh tay để lá dính vào nhau.
– Áo qua một lớp bột mì nữa.
– Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên. Sau đó, bạn nhúng phần há cảo qua 1 lớp trứng để các mép lá dính lại.
– Đem há cảo đi rán trong chảo dầu nóng. Rán mỗi mặt khoảng 2-3 phút, cho đến khi chuyển vàng là được.
– Sau khi rán xong, bạn gắp há cảo ra rồi để cho ráo dầu là xong.