Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủNấu ănCách làm món sữa chiên giòn

Cách làm món sữa chiên giòn

Nguyên liệu:

– 370g sữa bột.

– 70g bột ngô.

– 60g đường.

– 100g bột mỳ.

– 1 muỗng bột nổi.

– 125g nước.

– 1/8 muỗng cà phê .

– 10g dầu.

Cách làm:

Bước 1:

sua-chien-gion-h1

Đổ bột ngô ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa bột vào khuấy đều thành hỗn hợp mịn. Đặt nồi lên bếp, để lửa ở mức gần thấp nhất đồng thời khuấy đều tay trong khi hỗn hợp được làm nóng. Đảo cho đến khi hỗn hợp ngả màu trong hơn và trở nên sánh đặc, đũa khuấy nặng tay và cảm giác dẻo dính thì tắt bếp.

Bước 2:

sua-chien-gion-h2

Đổ hỗn hợp vào hộp thực phẩm có lót sẵn màng bọc thực phẩm ặc giấy nến để chống dính và tiện lấy bánh ra khỏi khuôn. Chờ cho bột nguội bớt thì đậy kín nắp lại, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh trong 1 giờ.

Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn, thái thành dạng thanh dài dày chừng 1,5 – 2cm.

Bước 3:

sua-chien-gion-h3

Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi, muối, nước và dầu vào rồi trộn đều thành hỗn hợp mịn. Nhúng thanh bánh sữa vào hỗn hợp bột sao cho bột một lớp mỏng.

Bước 4:

sua-chien-gion-h4

Làm nóng chảo với lượng dầu chiên đủ ngập bánh. Chờ cho dầu bắt đầu sôi nhẹ thì thả bánh sữa vào chiên trên lửa vừa.

Khi bánh ngả màu vàng đều thì vớt bánh ra đĩa có lót cho ráo dầu thừa.

Thành phẩm:

Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe đến tên của món sữa chiên giòn nhưng quả thực đó là món ăn được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Nó là món ăn nổi tiếng trên đường phố của Tây Ban Nha. Nghe thì phức tạp nhưng công thức chế biến lại vô cùng . Đủ để khiến cho bạn cho dù có là người không khéo hay lười nội trợ cũng có thể “lọ mọ” để thưởng thức món ăn có hương vị “quốc tế” này.

sua-chien-gion-h5

Sữa chiên giòn rụm khi cắn vào nhưng lại ngay lập tức khiến vị giác đắm mình trong béo ngậy của sữa. Để tăng sự hấp dẫn và mới lạ cho món ăn đơn giản mà ngọt ngào này, bạn có thể rắc thêm chút bột quế hay khi thưởng thức. Đảm bảo là dễ ghiền lắm đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT