Chỉ từ 2 nguyên liệu chính vô cùng quen thuộc là trứng và khoai tây, cùng học cách “hô biến” chúng thành “tổ chim” lạ mắt nhé.
Nguyên liệu làm món trứng nướng khoai tây bao gồm:
– 6- 8 củ khoai tây to
– 12 quả trứng gà
– 1 khuôn cupcake (12 ô)
– muối, tiêu
– dầu ăn
Bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn nướng chín khoai tây, gọt vỏ và bào sợi nhuyễn. Nhớ nêm một chút muối và tiêu vào phần khoai tây bào này cho đậm đà nhé! Nếu không thích nước thì bạn có thể hấp hoặc luộc đều được.
– Tráng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh. Nếu bạn không có chai xịt dầu ăn thì ta có thể thay thế bằng cách dùng chổi cọ quét cũng được.
– Tiếp theo, bạn cho khoai tây bào sợi vào từng ô trong khuôn bánh. Dùng tay ấn nhẹ khoai lên thành khuôn để tạo thành chỗ rỗng ở giữa.
– Rắc thêm một chút muối và tiêu, đồng thời quét thêm một lớp mỏng dầu ăn nữa.
– Bây giờ thì bạn cho khuôn khoai tây vào lò và nướng ở 220 độ C trong vòng 20 – 25 phút. Khi thấy khoai chín giòn chuyển màu vàng nâu là được.
– Đợi phần “tổ chim” bằng khoai tây nguội thì bạn đập trứng vào từng ô trong khuôn bánh nhé.
– Cuối cùng, đem khuôn trứng vào lò và tiếp tục nướng 1 lần nữa ở 220 độ C trong vòng 10-15 phút là được. Tùy theo sở thích của bạn ăn trứng lòng đào hay chín kỹ thì mình điều chỉnh thời gian nướng trứng nhé.
Thế là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Nhìn tựa như những “tổ chim” nho nhỏ vừa lạ vừa xinh.
Phần vỏ khoai tây chín giòn tan kết hợp với trứng nướng lòng đào thơm sánh, ăn cùng với thịt xông khói thơm lừng và bánh mì mềm thì trên cả tuyệt vời luôn đó!