Nguyên Liệu :
Gừng non – 1/2 kg
Trái thơm vừa chín; – 1/2 trái
Đường cắt; – 1/2 kg
Muối, giấy gói mứt –
Chế Biến :
+ Gừng rửa sạch, gọt vỏ, bào mỏng, cắt sợi nhỏ ngâm nước muối 2 giờ, xả lại nước lạnh thật kỹ, vắt ráọ
+ Thơm cắt miếng mỏng chung quanh chừa lõi, băm nhuyễn
+ Cho gừng + thơm + đường vào nồi trộn đều để 3 giờ
+ Bắc lên bếp sên trên lửa nhỏ, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi, sên đến lúc thấy gừng dẻo là được, nất xuống để nguội, gói vào giấy, cho vào keo để chỗ mát.