Monday, November 18, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt lạc (đậu phộng)

Cách làm mứt lạc (đậu phộng)

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon.Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị đó.

mut-lac_6.5.04_1

Nguyên liệu:

– Lạc tách vỏ, chọn loại hạt to
– Đường cát, bột ngô

Cách làm mứt lạc

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.

mut-lac_6.5.04_2

Bước 2: Trút lạc ra đĩa. Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.

mut-lac_6.5.04_3

Bước 3: Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.

mut-lac_6.5.04_4

Bước 4: Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.

mut-lac_6.5.04_5

Bước 5: Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột ngô vào chảo.

mut-lac_6.5.04_6

Bước 6: Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.

mut-lac_6.5.04_8

Bước 7: Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon.Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị đó.

mut-lac_6.5.04_9

mut-lac_6.5.04_10

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT