Monday, November 18, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt mãng cầu vị sữa chua ngọt

Cách làm mứt mãng cầu vị sữa chua ngọt

Chắc chắn trong những ngày Tết, món mứt mãng cầu này sẽ khiến các vị khách vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Mãng cầu
– Đường
– Sữa đặc có đường.

mut-mang-cau-chua-ngot_7.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó nặn bỏ hạt mãng cầu.

mut-mang-cau-chua-ngot_7.5.14_2

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường, cứ 1kg mãng cầu đã bóc vỏ, bỏ hạt thì dùng khoảng 500 gr đường. Nếu muốn dùng sữa đặc có đường để làm mứt thì bớt lượng đường đi và thay bằng lượng sữa tương ứng.

mut-mang-cau-chua-ngot_7.5.14_3

Bước 3: Cho mãng cầu vào chảo lớn, sên mãng cầu ở mức lửa nhỏ, thi thoảng lại đảo đều.

mut-mang-cau-chua-ngot_7.5.14_4

Bước 4: Dùng 1 chiếc xẻng lật thức ăn bằng gỗ, vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị bén chảo. Đảo, miết liên tục cho đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu, trong lại và thật dẻo thì tắt bếp.

mut-mang-cau-chua-ngot_7.5.14_5

Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm hoặc khay rộng, phơi mãng cầu ra ngoài nắng vài tiếng để mãng cầu được khô ráo hơn và trong hơn. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo.

mut-mang-cau-chua-ngot_7.5.14_6

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT