Mứt ổi có thể ăn kèm bánh mỳ hoặc dùng đãi khách ngày Tết đều được nhé! Làm mứt ổi lại rất nhanh nữa, bạn hãy thử xem sao nhé!
Nguyên liệu:
– 20 trái ổi chín lớn.
– Đường cát.
– Vani
Cách làm:
Bước 1: Ổi gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh, luộc cho chín nhừ.
Bước 2: Lấy rổ lược bỏ hột.
Bước 3: Cân đường với ổi bằng nhau.
Bước 4: Để đường vào ổi sên cho tối khi dường sệt lại, cho chút vani vào trộn đều nhắc xuống để nguội, bỏ vào keo thủy tinh phơi nắng vài giờ cho mứt trong.
Chúc các bạn thành công !