Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt quất chua ngọt

Cách làm mứt quất chua ngọt

Chẹp chẹp.. ngon lắm nè, cái này mà phết với bánh mỳ hoặc pha nước uống thì ngon miễn chê luôn.

Nguyên liệu cần có:

– 1,5 kg quất
– 1/2 quả chanh
– 60gr đường
– 200ml nước

mut-quat_26.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, cá ấy rửa sạch quất, cắt làm đôi và nhớ bỏ hết hạt không đắng nhé.

Bước 2: Bạn cho một nửa số quất vào xay nhuyễn, số còn lại cho vào nồi ủ, với chanh vắt lấy nước và ít vỏ cắt nhỏ.

Bước 3: Sau đó, các ấy cho 200ml nước và đường phèn vào nồi nè.

Bước 4: Đậy nắp vung, đun khoảng 20-30 phút.

 Bước 5: Sau khi đun xong bạn kiểm tra xem đã nhừ chưa, nếu chưa có thể đun tiếp nhé.

Chờ hỗn hợp nguội là bạn có thể cho vào hộp kín đậy nắp măm dần nha.

Mềm, chua chua, ngọt ngọt ngon ghê cơ ý. ^_^

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version