Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm ốc mỡ xào sa tế

Cách làm ốc mỡ xào sa tế

Ốc mỡ thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà vào mùa lạnh thật ngon.

Nguyên liệu:

– 500g ốc mỡ
– 2 thìa canh sả băm
– Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả
– Hành lá

ocmoxaosate

Cách làm:

Bước 1:
– Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng.

Bước 2:
– Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch.
– Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 – 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:
– Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng.

Bước 4:
– Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 – 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc.

Bước 5:
– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT