Trang chủ Nấu ăn Cách làm onion rings để ăn vặt

Cách làm onion rings để ăn vặt

Bên cạnh hamburger và bánh mì bơ đậu phộng thạch PBJ, hành rán onion rings cũng là một món ăn vặt cực phổ biến ở Mỹ đấy!

Để làm onion rings ăn vặt, bạn cần:

– 2 củ hành tây to
– 235g bột mì
– 120g bột ngô
– 3g baking soda
– 3g ớt bột
– 188ml bia (chọn loại bia nồng độ nhẹ, ướp lạnh)
– 60ml rượu vodka
– Dầu ăn, muối kosher (hoặc muối biển)

Cách làm onion rings để ăn vặt như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt hành tây thành từng khoanh tròn dày, sau đó tách ra rồi cho vào túi nilon thực phẩm, để vào tủ đông trong 1 giờ đồng hồ.

onion-rings-15-1Nếu muốn ăn nhiều mẻ, bạn có thể giữ hành tây trong tủ lạnh để tiếp tục rán các lần tiếp theo, nhưng chú ý không để quá 1 tháng nhé!

Bước 2:

– Sau 1 giờ, bạn lấy hành ra cho vào nước ấm vừa để rã bớt đá, sau đó lấy ra, để cho ráo hết nước.

Bước 3:

– Để làm phần áo ngoài, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô lại với nhau, bao gồm: bột mì, bột ngô, baking soda và ớt bột.

Bước 4:

– Đổ vodka vào với bia rồi khuấy nhẹ.

Bước 5:

– Đổ từ từ phần hỗn hợp bia vào với hỗn hợp nguyên liệu khô, vừa đổ vừa đánh đều lên.

Bước 6:

– Nhúng từng khoanh hành tây vào hỗn hợp bột, sau đó để ra giá. Làm tương tự cho đến khi hết phần hành.

Bước 7:

– Cuối cùng, bạn rán vàng hành trong chảo dầu nóng, chú ý lật mặt các khoanh hành để được vàng đều.

Rắc thêm một ít muối biển vào cùng nữa là thưởng thức được rồi!

Nhìn các miếng hành rán vàng ruộm thích mắt cực luôn!

Ăn vặt kiểu này cũng khá hay ho đấy nhỉ!

Bạn đừng quên bày thêm một bát sốt chấm kèm cho đúng điệu nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version