Nguyên liệu:
– 1 con gà (hoặc chỉ lấy phần ức và đùi thôi cũng được).
– Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, củ hành.
– Đậu Hà Lan, tương ớt chua ngọt, xốt mayonnaise.
– Ớt hiểm xanh, đỏ.
– Rau mầm.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch gà rồi cho vào nồi nước đun sôi dần, sau khi nước trong nồi sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đồng thời cho ít hành, gừng và muối vào để làm bán mùi tanh.
Bước 2:
Rửa sạch các loại rau củ quả, rồi thái sợi ớt chuông, củ hành, xắt nhỏ ớt hiểm, cắt bỏ phần gốc của rau mầm.
Bước 3:
Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi khác và cho đậu Hà Lan vào chần cho mềm, rồi tráng qua nước lạnh, để ráo.
Bước 4:
Sau khi gà chín, bạn dùng mũi dao và tay xé nhỏ gà ra thành dạng sợi.
Bước 5:
Để chuẩn bị cho phần xốt bạn cần pha tương ớt, một ít sốt mayonnaise và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt vào.
Cuối cùng, bạn dọn tất cả nguyên liệu ra đĩa, bày biện rồi chan ít sốt lên trên, trộn đều và dùng.
Thành phẩm:
Điểm cộng cho các món salad là chúng hầu hết đều không chỉ rất mát, nhanh gọn, dễ chế biến mà còn rất đầy đủ về mặt bổ sung vitamin các loại. Bạn chỉ cần tốn khoảng nửa giờ đồng hồ để hoàn tất một bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình!
Bí quyết luộc gà là bạn phải cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đừng chờ đến khi nước sôi mới cho gà vào thì gà khó chín đều và dễ bị bở rạc.