Vật liệu : (2-3 khẩu phần)
– 200 gram nấm nút trắng, cắt nhỏ.
– 1½ -2 muỗng canh bơ thực vật thuần chay.– 350ml-400ml nước.
– 300ml sữa đậu nành không ngọt.
– 2 muỗng canh bột mì.
– Muối và tiêu, để nêm.
Thực hiện :
Kết hợp bột mì với sữa đậu nành và trộn đều. Để một bên.
Làm tan chảy bơ thực vật trong một cái nồi trên lửa trung bình. Thêm nấm và xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi mềm.
Thêm nước, nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 3-5 phút. Khuấy nhanh tay sữa đậu nành và hỗn hợp bột mì, trước khi cho vào hỗn hợp súp nấm trên lửa nhỏ.
Mở lửa cao lên lại, khuấy đều thường xuyên cho đến khi súp đặc. Nêm với muối cho vừa khẩu vị.
Múc súp vào từng tô, rắc với tiêu và dùng nóng.