Nói đến Ý, bạn hãy tưởng tượng cùng tôi đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp, nào còn gì nữa. Bên tòa tháp nghiêng Pisa, tôi lại thoáng thấy Roma- thủ đô thơ mộng lãng mạn ấy là cả một nét tinh hoa. Rồi bên đất nước cổ kính, thanh bình, tôi có thể cảm nhận được ẩm thực nơi đây dịu dàng và e thẹn nhưng lại luôn tỏa sáng.
Nguyên liệu
– Mỳ spagetti : 1 ống
– Thịt bò băm : 400 gram
– Tomato paste : nửa hộp
– Cà trái : 3 quả
– Hành tây
– Tỏi
– Các gia vị : Lá thơm, tiêu muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
– Mỳ Ý luộc chín bằng cách xòe hình cánh quạt, thêm ít muối. Chờ chín cho ra rổ , xóc ráo. Lúc còn nóng ta cho bơ vào, xóc đều.
– Hành tỏi băm nhuyễn, cho vào ướp thịt bò cùng ít tiêu, muối
– Cà bỏ hột, băm nhuyễn.
– Bắc chảo dầu cho nóng , cho thịt xào thơm, thêm ít nước dùng gà vào, cho cà hộp, cà băm vào, nêm muối, đường bột ngọt vừa ăn. Cho lá thom vào
– Bày mỳ ra dĩa, rưới nước sốt, thêm ít phomat bào vào, thêm ngò, xà lách, hành tây.
Tèn ten, quá đơn giản đúng không nào. Chỉ trong vòng 5 nốt nhạc thôi đúng không nào. Hãy cảm nhận cả một ẩm thực Ý có sẵn trong nhà bạn nhé