Trang chủ Nấu ăn Cách làm sườn om cay mềm

Cách làm sườn om cay mềm

Nguyên liệu:

– 500g sườn.

– 1 trái ớt xanh.

– 1 trái ớt đỏ.

– 1/2 củ hành tây.

– 3 tép tỏi.

– Gia vị: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, tiêu xay, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Cho sườn vào bát lớn, thêm nước vào và rửa sạch.

Bước 2:

Chắt bỏ phần nước, sau đó cho muối, tiêu xay, một ít nước tương, rượu vào, ướp trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi bạn thấy sườn hơi chín thì cho thêm nước tương vào, đảo đều.

Thêm 2 bát nước nóng vào, bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, để om thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bạn bật lửa lớn rồi tắt bếp hẳn.

Bước 4:

Trong một chảo khác, bạn cho ít dầu, tỏi thái lát và ớt băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho luôn phần ớt xanh đỏ và hành tây cắt nhỏ vào.

Khi thấy dậy mùi thì bạn cho sườn vào ngược trở lại chảo, nêm nếm với ít muối, nước tương, tiêu xay, nước dùng gà cho vừa ăn, đun một lúc rồi tắt bếp.

Bước 5:

Lấy sườn om cay ra bát / đĩa, ăn kèm cơm trắng.

Thành phẩm:

Sườn om cay với hương vị đậm đà thêm ít vị cay từ ớt kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đỡ ngán ngấy hơn rất nhiều khi thưởng thức những món ăn nhiều đạm.

Tranh ngủ ngày mát trời sau cơn mưa mùa hạ, bạn hãy làm sườn om cay đổi món cho cả nhà nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version