Vị ngon của tôm, cá hồi tươi ngọt trong lớp cơm giấm dẻo, mềm ăn kèm với gừng ngâm chua đặc trưng cùng hương mù tạc cay nồng lên mũi thật là khó tả.
Thành phần:
– 200 g giấm gạo
– 2 lá rong Nori
– 5 con tôm sú
– 60 g phi lê cá hồi
– 20 g gừng ngâm chua
– 10 g mù tạc
– 10 g xốt mayonaise
Hướng dẫn:
1. Gạo Nhật vo sạch, nấu chín thành cơm, trộn giấm với cơm, để nguộiTôm sú bỏ đầu, bóc hết vỏ, rửa sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ cho tươi. Cá hồi thái lát mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh.
2. Cho cơm và tôm vào dọc lá rong biển, cuộn tròn lại. Lần lượt làm cho đến hết
3. Khi dùng cắt lát sushi vừa ăn, dọn kèm mù tạc, xốt mayonnaise mù tạc và gừng ngâm chua.