Công thức thịt nướng đặc biệt này là một công thức của Hàn Quốc đấy!
Để làm thịt nướng, bạn cần chuẩn bị:
– 800g thịt heo
– 400g kimchi
– 2-3 bó xà lách
– Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc
– Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ.
– Cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn hẳn.
– Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.
– Xắt nhỏ hành lá.
– Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.
– Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ.
– Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.
– Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.