Phần sốt sẽ làm món thịt viên càng thêm hấp dẫn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g thịt ba chỉ
– 200g củ sen
– Cải xanh
– Trứng cút
– Hành, gừng
– Gia vị: 10ml nước tương, 5ml rượu, 5g muối, 8g đường, nửa lòng trắng trứng, 5g bột mì, một bông hoa hồi.
Bước 1:
– Xay nhỏ thịt ba chỉ và băm nhỏ củ sen.
– Cho thịt vào bát to rồi thêm hành, gừng băm nhỏ, rượu, xì dầu, muối, đường, lòng trắng trứng và một ít bột mì.
– Sau đó, bạn trộn đều tất cả theo cùng một hướng.
– Kế đến, bạn cho củ sen băm nhỏ vào rồi tiếp tục trộn đều.
– Lấy một phần thịt xay, rồi cho trứng cút vào giữa. Sau đó, vo tròn lại, mỗi viên khoảng 200-250g thịt là đủ.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt viên vào, chiên đến khi thịt chuyển vàng thì bạn vớt ra, để ráo.
– Cho một ít nước vào nồi, thêm hoa hồi, xì dầu và một ít đường.
– Đun đến khi nước gần sôi thì bạn cho thịt viên chiên vào, đun đến khi nước sôi lần nữa thì bạn chuyển lửa nhỏ. Để om một lúc cho nước trong nồi bắt đầu sệt lại là được.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho ít rau cải vào trụng sơ cho chín, để dùng kèm.
Ngoài trứng cút bạn có thể thay bằng lòng đỏ trứng muối cũng rất lạ và ngon đấy!
Ăn kèm với rau luộc thì sẽ tuyệt lắm đấy!