Những miếng tôm giòn rụm, vàng ươm hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 6 con tôm
– 1 quả trứng
– Bột chiên xù
– Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu
Bước 1:
– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.
– Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.
– Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.
– Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.