Món datemaki này là một loại trứng cuộn ngọt của Nhật, và có đặc điểm là khá dễ làm đấy!
Để làm trứng cuộn datemaki, bạn cần:
– 4 quả trứng gà
– 50g đường
– 45ml nước dùng dashi
– 45ml rượu mirin
– 5g muối
– 70g chả cá Nhật hanpen
Tất cả các gia vị và nguyên liệu này, các bạn đều có thể mua ở các siêu thị của Nhật nhé!
Cách làm trứng cuộn datemaki như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn lấy chả cá hanpen ra rồi bẻ thành từng miếng nhỏ.
– Pha mirin với nước dùng dashi, đường muối rồi cho vào cối xay. Thêm trứng và chả cá vào rồi xay ở tốc độ nhanh trong khoảng 10 giây.
– Món ăn này sẽ đẹp nhất khi bạn dùng chảo vuông kiểu Nhật. Bạn đổ trứng vào chảo, bọc lại bằng giấy bạc rồi rán trên bếp trong khoảng 7 phút.
– Sau đó, bạn úp chảo để lấy trứng ra, lật lại mặt bên kia rồi tiếp tục rán trong 3-4 phút nữa.
– Nếu nhà có lò nướng, bạn đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong khoảng 15’, đến khi chuyển vàng nâu là được.
– Cuối cùng, bạn lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại. Sau đó, bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn nữa là xong.