Trang chủ Nấu ăn Cách làm vịt bóp thấu dân dã

Cách làm vịt bóp thấu dân dã

Thịt vịt luộc mềm thơm được trộn cùng gia vị sả ớt, khế, chuối xanh chua chua ngon hết sảy.

vit-bop-thau_08.08.15_1

Nguyên liệu:

– Thịt vịt: 300 g (bạn có thể dùng phần ức hoặc phần đùi vịt)
– Khế xanh: 3 quả
– Chuối xanh: 3 quả
– Sả: 2 củ
– Cà rốt, hành tây: 1 củ
– Rau mùi ta, vừng rang chín, gừng: 1 củ nhỏ
– Giấm, chanh, đường, bột canh, nước mắm, tiêu, tỏi, muối tinh, ớt sừng.

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (chừng 15 – 20 phút), cho vào nồi luộc một thìa bột canh và một nhánh gừng đập dập để vịt không bị hôi

– Khi vịt chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi thái vịt thành nhưng miếng mỏng to bản.

Bước 2: Cho thịt vịt ra bát con, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ sả băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột canh vào trộn đều.

Bước 3: Chuối gọt vỏ rồi xắt nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.
– Khế rửa sạch rồi thái khoanh và cũng ngâm trong muối loãng.
– Hành tây bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để hành không bị hăng và giòn.
– Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi

Bước 4: Khế, chuối xanh, cà rốt cho vào bát tô cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa bộ canh rồi trộn đều, nhẹ tay.

Bước 5: Làm nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh + 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều.

Bước 6: Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào bát tô rồi rưới nước trộn gỏi lên trộn đều cho ngấm

– Thái nhỏ rau mùi tàu, vừng rang chín lên trên.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version