Mùa này không có nhiều nơi bán bánh gối, nếu thèm quá bạn có thể tự làm tại nhà, công thức rất đơn giản chứ không hề khó như bạn nghĩ đâu.
Nguyên liệu:
– Bột mì: 500 g
– Thịt lợn xay: 300 g
– Lạp xưởng: 2 cây
– Miến: 100 g, mộc nhĩ: vài cái, ngâm nở
– Hạt tiêu: 2 thìa
– Đường: 1 thìa, mắm: 2 thìa, bột canh: 2 thìa, giấm: 2 thìa
– Nước lọc: 1 bát con
– Dưa chuột: 1 quả, cà rốt: 1 củ
– Giá đỗ, hành lá, rau xà lách, tía tô.
Cách làm:
Bước 1: Đổ 400 g bột mỳ ra bát tô, cho thêm một bát con nước vào nhào đều cho đến khi bột không dính tay là được (nhào bột trong 10 phút, để bột trắng mịn).
– Dùng màng thực phẩm bọc kín miệng bát để bột nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Trong lúc chờ bột thì trộn nhân: thịt và mộc nhĩ xay nhỏ, trộn cùng với hành lá, giá, tiêu, mắm, đường, miến, lạp xưởng.
Bước 3: Chia bột thành những phần nhỏ, rồi dùng dụng cụ cán bột mỏng (dày 2 – 3 mm).
– Dùng bát con ăn cơm tạo khuôn bánh (bánh sẽ đều và đẹp hơn).
Bước 4: Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi gập mép lại (tạo hình theo ý muốn), làm vậy lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chiên bánh ngập mỡ với lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều hai mặt là được.
Bước 6: Dưa chuột, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái mỏng.
– Cho thêm 1 thìa bột canh, 2 thìa giấm, 2 thìa đường, vào trộn đều để ngấm rồi pha thêm nước lọc làm nước chấm bánh gối.
Bước 7: Bánh gối chiên vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng chấm.
Chúc bạn thành công!