Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm vịt xiêm giả cầy

Cách làm vịt xiêm giả cầy

Món vịt giả cầy có hương vị ngon,có màu vàng hấp dẫn, đẹp mắt của nghệ, ăn vào rất lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Thành phần:

– 800 g vịt xiêm
– 1 trái dừa tươi
– 1 m nghệ băm nhỏ
– Ớt sừng
– Ngò gai
– Rau om
– Hành băm
– Tỏi băm
– Riềng băm
– Nước mắm
– Dầu ăn
– Mắm tôm
– Bột ngọt
– Hạt nêm

vitxiemgiacay

Hướng dẫn

1. Vịt sơ chế sạch, nướng sơ cho cháy xém da, chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2M mắm tôm, 3M nước mẻ, 1M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1M riềng băm, 1M nghệ băm, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm. Rau om, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng cắt lát.

vitgiacay1

2. Phi thơm 1M tỏi băm, xào vịt cho săn, thêm nước dừa tươi nấu khoảng 15 phút, nêm thêm 1M riềng băm, thêm ớt sừng, khuấy đều rồi tắt bếp.

3. Trình bày món ăn ra dĩa, thêm rau om, ngò gai và ớt cắt lát lên trên. Dùng với bánh mì, bún hoặc cơm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT