Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm xôi bọc ngô, thịt hấp dẫn

Cách làm xôi bọc ngô, thịt hấp dẫn

Xôi bọc ngô, thịt hấp đơn giản, dễ làm lại vô cùng thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_11

Nguyên liệu:

– 160g thịt heo băm nhỏ
– ½ bát gạo nếp, ngâm qua đêm rồi đãi sạch, chuẩn bị nấu
– 4 củ mã thầy, gọt vỏ, băm nhỏ
– 1 bắp ngô ngọt, tách lấy hạt

– Gia vị ướp thịt: 15ml xì dầu; 5ml dầu mè; 2.5g đường; 5g bột bắp; 1 nhúm muối
– 1 củ cà rốt to

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_1 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_2 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_3

Cách làm:

Bước 1: Cho ngô hạt trộn với thịt heo, mã thầy băm nhỏ. Thêm muối, xì dầu, đường, bột bắp, ít gia vị rồi trộn đều.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_4

Bước 2: Cà rốt xắt lát mỏng, xếp lên vỉ hấp rồi để sang một bên.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_5

Bước 3: Viên các viên thịt ngô thành các viên tròn rồi lăn thịt qua đĩa gạo nếp. Sau đó đặt các viên thịt bọc lên các lát cà rốt.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_6 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_7 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_8

Bước 4: Cho vỉ hấp vào nồi nước đang sôi hấp trong 20 phút thì món xôi bọc ngô thịt chín.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_9

Xôi bọc ngô, thịt hấp ăn sáng thì ngon gì bằng!

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_10 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_11 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi bọc ngô, thịt hấp!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT