Tuesday, April 16, 2024
Trang chủMẹo vặtCách lau gương sáng bóng

Cách lau gương sáng bóng

Gương là dụng cụ phổ biến của tất cả mọi nhà nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh chúng cho sáng . Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn vệ sinh gương mỗi ngày:

Cách 1: Gương để bàn, gương tủ hay gương ở bàn nếu có , ta có thể dùng mềm (ặc vải xô) thấm dầu hoả hoặc sáp để lau, tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau, nếu không mặt gương sẽ mờ đi, kính dễ bị mòn rỗ.

682_cach-don-gian-lau-guong-sang-bong
Gương là dụng cụ phổ biến của tất cả mọi nhà. Ảnh: internet

Cách 2: Bạn có thể dùng khăn có thấm bò để lau gương, khung gương hoặc phím đàn thì mọi thứ sẽ trở nên sáng bóng.

Cách 3: Khi ta tắm, gương trong nhà tắm thường bị hơi nước bốc lên làm mờ đi. Bạn có thể dùng nước xà phòng xoa lên gương, rồi dùng khăn khô lau đi, trên mặt gương sẽ hình thành 1 lớp màng nước xà phòng, tránh cho gương bị mờ. Ta cũng có thể dùng sữa rửa mặt thay nước xà phòng, hiệu thu được là như nhau.

Cách 4: Gương soi nhà bạn bị hoen ố hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm , nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh lên gương. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô lại, gương sẽ sáng loáng.

Cách 5: Dùng nước lau kính xịt nhẹ lên toàn bộ bề mặt gương (những chỗ có vết hoen ố) rồi dùng miếng bọt biển thấm một ít nước rồi bắt đầu lau các vết ố bẩn trên bề mặt gương từ trên xuống dưới. Chú ý lau kỹ những chỗ có vết bẩn nhiều hơn. Gương của bạn sẽ rất sạch và bóng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT