Để gà đứng dáng mà vẫn mềm ngon, da căng bóng, mời bạn tham khảo cách luộc gà cúng đơn giản này nhé!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc gà cúng:
– 1 con gà nguyên con làm sạch
– Hành tímCách luộc:
1. Khứa một đường nhỏ sau khớp chân gà, bẻ ngược phần chân dưới ngược vô trong, áp sát vào thân.
2. Dùng dây mềm cột quay cổ xuống cánh, tạo thành tư thế khép cánh cổ ngẩng cao.
3. Bóc vỏ, cắt hành tím thành từng khoanh tròn.
4. Xếp gà, hành tím vào nồi lớn, đổ nước ngập mặt gà. Mở lửa lớn, nấu đến khi nước vừa sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp, luộc thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp.Thành phẩm:
Thịt gà là loại thịt gia cầm phổ biến nhất trên khắp thế giới, với độ dinh dưỡng cao mà ít béo hơn thịt heo nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Gà luộc nguyên con với cách sắp đặt khéo léo được người dân ta dùng trong các mâm cỗ cúng Tết. Gà được luộc kỹ, lớp da ngoài bóng vàng là món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn là món đồ dâng lên ông bà tổ tiên thật ý nghĩa dịp Tết đến xuân về.Chúc bạn thành công với cách luộc gà cúng này nhé!