Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủCắt mayCách may gối ôm đa năng cho mẹ và bé

Cách may gối ôm đa năng cho mẹ và bé

Nguyên vật liệu:

dạng thô mỏng, màu sắc sáng sủa, văn rõ ràng, để bạn tiện theo dõi các vết bẩn do bé gây ra.

: bạn có thể dùng hạt xốp nhồi ặc bông .

– Kéo, kim, chỉ, vải, , ,…

– Mẫu giấy: In mẫu bên với kích cỡ vừa ý hoặc theo cỡ chuẩn ghi trên hình.

goi-om-da-nang-h1

Cách làm:

Bước 1:

goi-om-da-nang-h2

Cắt hình in làm mẫu giấy và căn ke lên vải gập đôi để có thể cắt hai miếng giống nhau cùng lúc. Nếu bạn thích gối vòng khép kín (hợp với gối cho bé) thì chọn mẫu giấy này, bạn cũng có thể thu nhỏ kích cỡ cho hợp với bé hơn.

Bước 2:

goi-om-da-nang-h3

Áp sát hai mặt phải gối, trùng khít các mép vải, may ghép chúng lại bằng đường may cách mép vải 1cm. Chừa 1 đoạn giữa lòng gối không may để còn lộn vải và nhồi bông. Nếu may quai buộc cho gối thì chừa cả hai khe nhỏ ở hai đầu gối.

Bước 3:

goi-om-da-nang-h4

Vì các đường may đều là đường cong và vải cotton thô mềm chứ không phải vải thun co giãn nên bạn cần bấm mũi kéo vào mép biên may (không bấm vào đường may) liên tiếp cách đều 1cm. Những mũi bấm kéo này sẽ giúp cho vải không co kéo khi lộn phải nhồi bông.

Bước 4:

goi-om-da-nang-h5

Khâu đính hình trang trí bằng vải (nếu thích) lên mặt gối, nhồi bông đều gối rồi khâu vắt cho kín mép vải tại khe nhồi. Nếu thích may qua (đồng thời là dây thắt nơ) cho gối, bạn may quai như ống vải rồi lộn phải, là chết nếp, may chần sát biên vải rồi may gắn vào khe hở đầu gối.

Bước 5:

goi-om-da-nang-h6

Nắn đều bông cho gối và cuốn dáng cong hết cỡ để gối mềm mại hơn trước khi sử dụng.

Thành phẩm:

Tự may gối ôm đa năng không khó, ngay cả những bạn không biết may cũng có thể tự khâu tay được. Chỉ có những chị em “bầu bí nặng nhọc” mới thấy hết được sự dễ chịu mà chiếc gối mang lại. Đường cong của gối như vòng tay êm ái nhẹ nhàng nâng niu phần bụng bầu đồng thời còn tiện để chị em gác chân rất dễ chịu.

goi-om-da-nang-h7

Khi sinh bé, bạn sẽ dễ mỏi tay hơn dù chỉ là bế cho bé bú. Chiếc gối ôm đa năng sẽ giúp bạn tì tay dễ dàng, gối cũng đỡ bé như một chiếc đệm mini êm ái. Khi xoay gối ra phía sau, bạn có thể dựa lưng thư giãn thoải mái.

goi-om-da-nang-h8

Khi bé lớn hơn chút, bạn có thể dùng gối đa năng để thay thế vòng tay mẹ trong chốc nhát cần thiết, để làm gối tập ngồi và tránh bé ngã ngửa phía sau,…

goi-om-da-nang-h9

Một chiếc gối ôm có vẻ như đơn giản nhưng lại rất hữu dụng, có thể theo mẹ và bé một quãng thời gian khá dài từ khi bạn có bầu tới khi bé biết ngồi. Chúc bạn sớm hoàn thành việc tự may gối ôm đa năng này nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT