Friday, April 28, 2023
Trang chủCắt mayCách may gối tựa lưng với những tam giác nhỏ đầy màu...

Cách may gối tựa lưng với những tam giác nhỏ đầy màu sắc

Nguyên vật liệu:

– Vải cotton: 1 tấm vải trắng và 1 tấm văn.

– Vải dạ nhiều màu.

– Bông nhồi bên trong gối.

– Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, máy khâu, keo dán vải.

goi-tua-lung-h1

Cách làm:

Bước 1:

goi-tua-lung-h2

Cắt vải dạ màu hình vuông cạnh 7,5cm rồi cắt theo hai đường chéo hình vuông chia hình vuông thành 4 hình vuông cân. Tương tự, bạn cắt vải dạ nhiều màu thành nhiều hình vuông rồi cắt thành nhiều hình tam giác vuông cân. Tùy vào kích thước chiếc gối lớn hay nhỏ bạn có thể điều chỉnh kích thước hình vuông cho phù hợp.

Bước 2:

goi-tua-lung-h3

Bạn xếp 2 tam giác vuông cân với hai đỉnh góc vuông đối nhau thành hình vuông nhỏ. Cắt tấm vải cotton màu trắng hình vuông có cạnh: bằng độ dài hình vuông vừa ghép x 7 hàng cộng thêm 2cm đường biên vải để khâu. Bạn lần lượt sắp xếp các tam giác thành hình vuông nhỏ kín mặt tấm vải, khi xếp bạn nhớ phối màu cho đẹp nhé. Dùng keo dán vải dán cho một ít lên giữa tam giác và dán lên mặt vải, không có keo bạn dùng kim ghim ghim cố định. Khâu các đường thẳng song song với đường chéo của hình vuông nhỏ, với đường khâu cách mép vải 0,5cm. Như vậy mỗi tam giác vuông cân có hai đường khâu: một đi qua đỉnh góc vuông và một đi qua cạnh đối diện với đỉnh góc vuông.

Bước 3:

goi-tua-lung-h4

Cắt tấm vải cotton hoa văn hình vuông có cùng kích thước với tấm vải cotton trắng đã khâu kín các tam giác nhỏ. Úp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, sao cho các mép vải trùng nhau, khâu xung quanh cách mép vải 1cm, chừa trống một đoạn để nhồi bông vào bên trong. Sau khi khâu xong lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 4:

goi-tua-lung-h5

Nhồi bông vào bên trong gối và khâu kín khoảng trống bằng khâu dấu chỉ là xong.

Thành phẩm:

Bằng cách cắt ghép hình tam giác đơn giản, kết hợp hài hòa tất cả tạo nên bản màu thật nổi bật cho chiếc gối. Đặt chiếc gối trang trí cho phòng khách, tùy vào màu sắc nội thất căn phòng bạn lựa chọn màu vải cho phù hợp nhé!

goi-tua-lung-h6

Chiếc gối tựa lưng êm ái với sắc màu thật đẹp, thật thích mắt!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT