Nguyên vật liệu:
– Vải cotton chấm bi màu hồng và màu trắng.
– Miếng bông chần.
– Dải vải cotton màu trắng hoặc dây ruy-băng làm nẹp vải rộng 4cm.
– Kéo, kim, chỉ, máy khâu, cúc áo.
– Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý và cắt làm mẫu giấy.
Cách làm:
Bước 1: Gấp đôi mảnh vải, đặt mẫu giấy trên vải căn ke theo mẫu (đường gấp vải trùng với đường gấp trái tim mẫu). Bạn cắt vải hồng chấm bi trắng một trái tim lớn (số 1) và hai trái tim nhỏ (số 2), cắt vải trắng chấm bi hồng một trái tim lớn (số 1), cắt bông chần một trái tim lớn (số 1) và hai nửa trái tim nhỏ (số 2).
Bước 2: Đặt nửa trái tim bông chần (số 2) lên mặt trái của trái tim nhỏ (số 2), gấp đôi trái tim, khâu đường chần chỉ viền xung quanh nửa trái tim với đường khâu cách mép vải 0,5cm. Để khâu đường chần đẹp bạn nên khâu đường chỉ lược giữ cố định hai tấm vải với nhau. Tương tự bạn khâu nửa trái tim bông chần và trái tim nhỏ (số 2) còn lại.
Bước 3: Tiếp theo, bạn chần bông cho hai trái tim lớn (số 1). Áp mặt trái của hai tấm vải trái tim lớn (số 1) vào miếng bông chần (số 1) rồi may các đường chần thẳng song song cách nhau 2cm lên mặt phải vải. Đặt 2 nửa trái tim hồng chấm bi trắng lên hai bên mặt phải tấm vải trắng chấm bi hồng sao cho các mép đường cong của hai trái tim trùng nhau, khâu đường viền xung quanh trái tim cách mép vải 0,5cm-0,7cm.
Bước 4: Khâu bọc nẹp vải trắng quanh trái tim vừa đẹp vừa che đường may ráp hai trái tim. Cuối cùng, khâu móc treo và trang trí thêm hạt cúc áo là hoàn thành.
Thành phẩm:
Tương tự bạn khâu thành cặp nhấc nồi trái tim thật dễ thương để giúp bạn tiện lợi và hứng thú trong việc nấu ăn hằng ngày nhé!
Tỉ mẩn một chút với những đường may bông chần như trên thay vì mua những miếng nhấc nồi có bán sẵn ở chợ hay siêu thị, bạn có thể tự may miếng nhấc nồi trái tim xinh xắn và tiện lợi – chúng giúp bạn tô điểm không gian bếp thêm lãng mạn và mang niềm hứng khởi cho bạn mỗi ngày.