Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủCắt mayCách may túi hai mặt xinh xắn

Cách may túi hai mặt xinh xắn

Nguyên vật liệu:

– Vải chấm bi trắng và xanh chấm bi trắng (hay bạn có thể chọn màu vải và hoa văn bạn yêu thích).

– Dụng cụ: Kéo, bàn là, kim , kim chỉ, máy khâu, bút thước.

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, in ặc vẽ mẫu chiếc trên giấy. Gấp tấm vải màu hồng chấm bi trắng, đặt mẫu vẽ lên trên sao cho đường gấp trên mẫu trùng với đường gấp trên vải, dùng kim ghim giữ ổn định trước khi cắt. Tương tự, bạn cắt thêm 1 tấm vải hồng và 2 tấm vải xanh chấm bi trắng làm thân túi. Cắt vải màu hồng và màu xanh chấm bi trắng thành 2 dải dài: dài 60cm và rộng 5cm làm đeo túi.

Bước 2:

tui-hai-mat-h3

Úp mặt phải của hai tấm vải hồng vào nhau sao cho các biên vải trùng nhau, ghim giữ ổn định, khâu đường chỉ dọc theo hai bên túi và đáy túi, với đường khâu cách mép vải 0,5cm-1cm. Dùng tay kéo nhẹ hai bên góc túi, sao cho đường khâu sườn túi và đáy túi trùng với nhau, khâu đường thẳng vuông góc với sườn túi cách góc nhọn 2,5cm, dùng kéo cắt bỏ phần góc nhọn với đường cắt cách đường khâu 0,5cm. Tương tự, bạn khâu góc còn lại và 2 tấm thân túi vài xanh.

Bước 3:

tui-hai-mat-h4

Bạn gấp 1,2cm mép vải trên miệng túi ra ngoài, dùng bàn là là phẳng, lộn mặt phải thân túi màu hồng và màu xanh ra ngoài. Sau đó lồng mặt trái thân túi màu xanh vào trong mặt trái thân túi màu hồng, sao cho hai mép vải miệng túi trùng khớp với nhau, dùng kim ghim giữ ổn định.

Bước 4:

tui-hai-mat-h5

May dây đeo túi: Áp mặt phải của tấm vải xanh vào mặt phải của tấm vải hồng, sao cho các biên vải trùng khớp với nhau, khâu đường thẳng dọc theo chiều dài cách mép vải 1cm, dùng bàn là là thẳng giữa đường khâu. Tiếp theo, dùng bàn là là phẳng hai mép vải của hai tấm vải vào trong 1cm. Chập hai tấm vải với nhau, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, khâu hai đường chần dọc theo hai bên mép vải cách mép vải 0,2cm.

Bước 5:

tui-hai-mat-h6

Đặt hai đầu dây đeo vào hai bên thân túi, sao cho hai đầu dây nằm giữa hai mặt trái của hai tấm thân túi, cách miệng túi 3cm, dùng kim ghim giữ ổn định và khâu đường chần cách mép vải miệng túi 0,3cm. Tại vị trí hai đầu dây đeo, bạn khâu hai đường chần cho chắc chắn nhé.

Thành phẩm:

Chiếc túi với hai mặt vải trông thật xinh xắn. Cách may chiếc túi không khó, với mẫu có sẵn bạn chỉ cần chút tỉ mỉ là có thể tự may cho mình chiếc túi tiện lợi.

tui-hai-mat-h7

Bạn khâu chiếc túi tương tự với kích thước nhỏ hơn cho bé, vậy là hai mẹ con có hai chiếc túi cặp thật đáng yêu. Bé sẽ thích lắm khi có chiếc túi giống như của mẹ đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT