Friday, April 19, 2024
Trang chủCắt mayCách may túi rút dây hình chú gà

Cách may túi rút dây hình chú gà

Nguyên vật liệu:
Để tự may túi rút dây hình chú gà ngộ nghĩnh này, bạn chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Một ít vải vụn tươi màu làm thân gà, một mẩu nhỏ vải có màu tương phản để làm cánh gà, thường dùng màu trắng.
– Một ít len vụn màu đỏ làm mào gà, một ít len màu hài hòa với màu vải để làm đuôi gà.
– Hai hạt nhỏ khâu mắt (nếu thích).
, màu, một đoạn ruy-băng cỡ nhỏ nhất hoặc thừng nhỏ để làm .

Cách làm:

tui-rut-day-hinh-ga-h1

Bạn sẽ tự may túi rút dây khá dễ dàng vì mẫu cắt có sẵn. In mẫu bên tới kích cỡ vừa ý và cắt làm mẫu giấy, thông thường cỡ chú gà vừa vặn cầm trong lòng bàn tay. Làm cỡ to hay nhỏ là tùy theo mục đích sử dụng.

tui-rut-day-hinh-ga-h2

Căn ke mẫu giấy mẫu giấy lên vải rồi cắt theo. Hai cánh chú gà cắt rời rồi ghim vào vị trí cánh trên thân, may viền bao quanh bằng đường may thêu bọc trên mặt phải vải. Nếu máy khâu của bạn không có chức năng này, bạn có thể cắt chừa biên vải để gập gọn vào trong, là chết nếp rồi may thường sát nếp gập hay khâu vắt, khâu dấu chỉ tùy ý. Gập đôi các đoạn len vụn và ghim len đỏ vào mào gà, len nhiều màu hài hòa với vải chỗ đuôi gà. Nhớ ghim ngược chiều thông thường để sau khi may ghép bạn sẽ dựng mào và đuôi xuôi chiều trở lại.

tui-rut-day-hinh-ga-h3

Lật mặt trái vải, gập nếp vải dưới cùng lên để may nẹp chun cho túi rút dây của bạn. Ống vải nhỏ bạn may sẽ to hơn bản dây một chút để bạn dễ luồn dây hơn.

tui-rut-day-hinh-ga-h4

Gập đôi vải túi lại cho các đường nét của chú gà trùng khít nhau, may ghép kín bao quanh trừ miệng túi có nẹp chun. Khi may tới vị trí mỏ gà bạn nhớ chèn vào một mẩu vải dạ cắt hình tam giác nhỏ xinh để làm mỏ gà nhé.

tui-rut-day-hinh-ga-h5

Lộn phải vải và khâu hạt cườm nhỏ vào vị trí mắt gà, hoặc bạn có thể thêu một nốt hạt gạo, hay hơn khâu chữ X dày chỉ cũng tạo hình mắt gà được. Bấm một khe nhỏ mặt trong nẹp và luồn dây cho túi. Khi cất đồ xong bạn kéo rút dây lại là được.

Thành phẩm:
Chỉ với chút vải vụn, len vụn, thậm chí bạn có thể khâu tay cũng rất nhanh chóng hoàn thành việc tự may túi rút dây hình chú gà ngộ nghĩnh. Chọn len và vải hài hòa màu sắc để “chú gà” giản dị nhưng tinh tế hơn bạn nhé!

tui-rut-day-hinh-ga-h6

Chiếc túi rút dây nhỏ xinh này có thể làm túi đựng đồ cho những vật nhỏ xinh như nữ trang, làm đi chợ để đựng tiền, đựng chìa khóa, thậm chí với cỡ to hơn có thể làm túi đựng vặt như bánh, kẹo,… Bạn cũng có thể sáng tạo cách sử dụng cho túi như đựng túi chườm cho những ngày lạnh, đựng hoa khô lưu hương thơm ngát cho tủ quần áo,…

tui-rut-day-hinh-ga-h7

Bản thân túi rút dây với hình chú gà ngộ nghĩnh có thể làm đồ trưng bày đáng yêu trên bàn hay giá kệ của bạn, nhất là khi túi căng đồ và được dựng đứng ngay trên miệng túi đã rút dây gọn lại. Bạn sẽ làm cho mình một túi nhỏ xinh đáng yêu như thế chứ?!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT