Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủCắt mayCách may ví nhỏ xinh xắn đáng yêu

Cách may ví nhỏ xinh xắn đáng yêu

Nguyên vật liệu:
– 2 miếng nhỏ vải thô: một miếng có hoa văn và một miếng một màu trơn có thể kết hợp hài hòa.
– 1 miếng bông chần hoặc mút mỏng.
– 1 cúc bấm, 1 hạt phụ liệu .
– Kim khâu, , chỉ, , máy khâu.
– Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích thước vừa ý, thường dùng cỡ nhỏ xinh với bề dày ví chừng 1cm.

vi-nho-h1

Cách làm:
Bước 1:

vi-nho-h2

Trước tiên bạn có hai miếng vải hình chữ nhật đặt vừa mẫu giấy. Môt miếng nên ghép từ hai màu vải khác nhau (tại đường tiếp giáp nắp ví và thân ví) nhằm làm cho nắp ví nổi bật. Căn ke mẫu giấy lên miếng bông chần rồi cắt theo. Dùng kim ghim và mũi khâu lược to để ghim miếng bông chần cân đối trên lớp vải thứ nhất, ghim ổn định hai miếng vải may ví đã úp mặt phải vào nhau.
Bước 2:

vi-nho-h3

May một đường bao quanh sát mép miếng bông chần, chừa một đoạn nhỏ để lộn vải, cắt sát mép đường may và bỏ phần vải thừa. Sau khi may thì gỡ bỏ kim ghim (ở phần vải ngoài bông chần) rồi lộn phải vải, gỡ nốt các mũi khâu lược vốn để ghim miếng bông chần vào miếng vải thứ nhất, miết các mép vải sắc nét và dùng bàn là để là phẳng toàn bộ tấm vải may ví giờ đã bao gồm hai lớp bải bọc bông chân ở giữa.
Bước 3:

vi-nho-h4

Gập miếng ví phía dưới lên trên, khâu vắt hoặc khâu dấu chỉ sao cho phần thân ví phía dưới gắn với phần thành ví gập vuông thành lại. Khâu kín thành hai bên ví và khâu kín cả khe hở lộn vải ở bước 2.
Bước 4:

vi-nho-h5

Đóng dập hoặc khâu cúc bấm cho ví nhỏ tại vị trí đối xứng chính giữa phía trong nắp ví và phía ngoài thân ví.
Bước 5:

vi-nho-h6

Khâu trang trí một hạt phụ liệu xinh xắn trang trí trên thân ví, thường là các hình phụ liệu bằng kim loại mạ đồng.

Thành phẩm:
Bạn gập và miết các nếp gập ví sao cho chúng tạo nếp sắc nét cho ví. Cách thức này giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc ví nhỏ khâu tay xinh xắn.

vi-nho-h7

Bạn có thể chọn cỡ ví to nếu thích, nhưng với cách thức khâu tay thành ví này thì bạn nên chọn cỡ thật nhỏ, thậm chí càng nhỏ càng độc đáo và xinh xắn. Cỡ nhỏ nhất có thể chỉ để lọt chiếc điện thoại của bạn.

vi-nho-h8

Mặt sau của ví đơn giản nhưng khá ấn tượng với cách phối màu vải cố tình làm nổi bật chiếc nắp ví có hoa văn sinh động. Tuy vậy bạn có thể sáng tạo cách phối màu vải theo ý tưởng của riêng mình nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT