Bắp bò luộc nước mắm có vị đậm đà của thịt bò được ướp cùng hương thơm của gừng, sả nên cách đơn giản nhất là bạn chấm nó với tương ớt đã ngon rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bắp bò luộc nước mắm:
– 600g bắp bò
– 6 cây sả
– 1 mẩu gừng khoảng 3-4cm
– Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.
Cách làm
Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 2 muỗng canh nước mắm.
Đeo bao tay làm bếp, bóp miếng thịt bò thật kĩ để bò thấm gia vị tốt hơn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
Sả đập dập, cắt khúc cỡ 3-4cm.
Gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng.
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho gừng vào phi thơm.
Tiếp tục thêm sả vào đảo đều tay.
Khi thấy sả dậy mùi thì bạn cho miếng thịt bò vào, chế nước ngập miếng thịt, thêm 2-3 muỗng canh nước mắm rồi đun lửa to.
Nước sôi bạn vớt hết bọt rồi giảm xuống lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 1 tiếng.
Vớt bò ra đĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay.
Khi dùng bạn lấy thịt bò ra, thái miếng mỏng rồi bày lên đĩa nhé!
Bắp bò là một trong những món nhậu được nhiều người yêu thích, và món ăn phổ biến bạn thường thấy là món bắp bò ngâm mắm hay ngâm giấm. Tuy nhiên những khi không có nhiều thời gian để ngâm bắp bò thì bạn có thể làm món bắp bò luộc nước mắm này cũng rất ngon miệng mà cách làm lại đơn giản, nhanh chóng.
Bắp bò luộc nước mắm có vị đậm đà của thịt bò được ướp cùng hương thơm của gừng, sả nên cách đơn giản nhất là bạn chấm nó với tương ớt đã ngon rồi. Cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị thêm ít xà lách, chuối xanh, khế xanh, bún và bánh tráng để cuốn cùng bắp bò và chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đen thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy!
Bắp bò luộc nước mắm nhâm nhi cuối tuần cực ngon! 20
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!