Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu bún chay khô

Cách nấu bún chay khô

Tô bún chay với đậu phụ, măng và nấm xào, bên trên rắc ít lạc, ăn bùi bùi.

bun-chay-8-840302-1368228924_500x0

Nguyên liệu:

– 1 – 2 bìa đậu
– 150g măng tươi
– Vài tai nấm đông cô (nấm hương)
– Xì dầu, bột ngọt, muối, đường
– Rau xà lách ăn kèm
– Lạc rang vàng, giã nhuyễn
– Bún.

Cách làm:

– Xắt đậu thành từng miếng tầm 5 – 7 cm.

– Đun nóng dầu, thả từng miếng đậu vào chiên. Đậu vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

– Nấm đông cô ngâm vào nước lạnh cho mềm, cắt bỏ chân.

– Thái đậu và nấm thành từng miếng dài, nhỏ vừa ăn.

– Măng tươi tước bỏ cọng già cứng, xé sợi.

– Đổ nước lạnh ngập mặt, luộc sơ măng từ 5 đến 10 phút cho măng ra hết chất chua. Sau khi luộc xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Pha khoảng ba thìa canh xì dầu, ba thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, thêm ớt (nếu bạn ăn cay). Khuấy cho đường tan.

– Rau xà lách thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đồ măng tươi vào xào, thêm nấm đông cô. Nêm vào một thìa nhỏ xì dầu, chút xíu bột ngọt và chút xíu muối. Xào khoảng 10 phút, thêm đậu phụ vào. Dùng đũa đảo đều.

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc đậu phụ ra đĩa.

– Xếp rau vào bát, bên trên thêm bún và ít đậu phụ xào với nấm, măng lên bề mặt. Rắc lạc lên trên bề mặt đậu phụ. Trộn đều, chan thêm nước xì dầu đã pha nếu nhạt.

dau-phu-xao-1Xé măng thành miếng nhỏ.

tau-hu-chien-2Đậu rán vàng.

bun-chay3Thái đậu và nấm thành miếng dài, nhỏ.

bun-chay4

Lạc rang giã nhỏ.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT