Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu bún riêu cua

Cách nấu bún riêu cua

Món bún riêu cua thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 500g
– Cà chua: 2-3 quả
– Me chua: 1-2 quả
– Hành lá, rau răm.
– Hành khô: 5 củ
– Mộc nhĩ: (dùng làm chả lá lốt)
– Thịt thăn băm nhỏ (gói chả lá lốt): 150g
– Lá lốt: Vài lá
– Giò sống: 100g
– Bún
– Rau thơm ăn kèm.

Bún riêu cua cũng có thể nấu theo sở thích, mình có thêm món chả lá lốt vào nem ăn cũng khá thú vị.

un-rieu-cua1

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn.

un-rieu-cua2

Bước 2: Lọc lấy 1 bát nước cua.

un-rieu-cua3

Bước 3: Cà chua, me, hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành lá, rau răm thái nhỏ.

un-rieu-cua4

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng.

un-rieu-cua5

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chín, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ.

un-rieu-cua6

Bước 6: Khi nồi riêu cua sôi, thả giò sống vào, đợi giò sống chín nổi lên là được.

un-rieu-cua7

Bước 7: Trong khi đợi nồi riêu chín bạn quay ra làm chả lá lốt. Thịt băm nhỏ, trộn với ít mộc nhĩ thái nhỏ, dùng lá lốt gói lại rán chín vàng.

un-rieu-cua8

Bước 8: Đặt bún vào bát tô, xếp chả lá lốt, chả viên lên bát tô, chan nước riêu cua lên bát dùng, thêm ít hành hoa cùng hành khô chiên vàng giòn.

un-rieu-cua9

Bún riêu cua chua ngọt ăn rất ngon trong những ngày nắng nóng.

un-rieu-cua10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bún riêu cua vị chua ngon hấp dẫn ngày nắng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT