Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu cà ri chay

Cách nấu cà ri chay

Cà ri chay là một món chay ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt. Cùng vào bếp bắt tay làm món chay này cho bữa trưa thôi nào.

Nguyên liệu:

– Khoai tây: 150g
– Khoai lang bí: 100g
– Khoai cao: 100g
– Dừa nạo: 300g
– Đậu bi Hà Lan: 50g
– Đậu hũ trắng: 1 miếng
– Tàu hũ ky: 1 miếng
– Hành boaro: 1 cây
– Húng quế: 1 cây
– Sả: 3 cây
– Muối, đường, bột cà ri
– Cà ri dầu, dầu điều
– Bột ngọt

carichay

Cách làm:

1. Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2cm, chiên vàng. Ướp khoai và đậu hũ với 1,5m muối, 1m bột cà ri, 2m cà ri dầu, 2m đường, 2m dầu điều, hành băm, sả băm, 1 ít tiêu và 1m bột ngọt, để thấm 10 phút.

2. Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Hành boaro bạn hãy băm nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. Sả 1 cây băm nhỏ, 2 cây đập dập. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo.

3. Phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp.

4. Múc cà ri chay ra dĩa, rắc rau húng quế lên trên, món chay dùng nóng với bún hoặc bánh mì.

Hãy vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé các bạn.

Lời khuyên

Khoai tây và khoai lang gọt vỏ xong nên ngâm vào nước để không bị thâm đen.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT