Trang chủ Nấu ăn Cách nấu canh bí ngòi giò sống

Cách nấu canh bí ngòi giò sống

Bí ngòi là loại thực phẩm ngon, bổ mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho mắt. Canh bí ngòi giò sống, tôm man mát sẽ là chọn lựa cho những ngày nóng.

canh-bi-gio-song_18.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 trái bí ngòi
– 8 con tôm đất
– 1/2 củ cà-rốt
– 150g giò sống
– Hành lá, nấm mèo
– Muối, bột nêm, tiêu

Cách làm

Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi bằm nhuyễn. Trộn đều giò sống đều với đầu hành lá cắt nhuyễn, nấm mèo và một chút bột nêm, muối, tiêu.

Bước 2: Cà -rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát mỏng chừng 0,5cm
Bí rửa sạch, cắt khoanh dày 4 cm, 2 trái bí được khoảng 8 khoanh.

Bước 3: Nếu có dụng cụ lấy hạt táo mình có thể sử dụng để gọt bỏ ruột bí, còn không có thể dùng muỗng cà-phê nhỏ hoặc đầu dao nhọn như hình.

Bước 4: Múc giò sống nhồi vào bí khoảng 2/3, nhồi thêm 1 con tôm rồi thêm giò sống cho đầy khoanh bí.
Canh bí ngòi giò sống

Bước 5: Đun nước sôi, thả cà rốt đun khoảng 10’ rồi cho bí ngòi vào đun lăn tăn, thêm khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Múc canh ra tô, rắc hành lá & tí tiêu lên trên, dùng nóng.

Chúc bạn nấu món canh ngon nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version