Bò sốt vang với thịt bò mềm, mang mùi vị đặc trưng với phần gia vị đặc biệt sẽ giúp cho món bò sốt vang sẽ thơm vô cùng và chiếm được cảm tình của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
– 500g thịt bò (nên chọn thịt có chút gân)
– 3 muỗng súp sốt cà chua
– 1 nhánh cần tây cắt khúc
– 4 nấm rơm cắt làm đôi
– 1 củ cà-rốt cắt miếng vừa ăn
– 1 củ khoai tây thái cắt miếng vừa ăn
– 3g bơ
– 1 củ hành tây thái miếng to
– 300ml rượu vang
– 600ml nước
– 3 lá bay (lá nguyệt quế)
– 1 muỗng cà-phê bột nêm
– 1 muỗng cà-phê đường
– 1 /4 muỗng cà-phê muối
– 1/2 muỗng cà-phê tiêu
– Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đem trụng qua nước sôi. Rồi xả nhanh vào nước lạnh.
Cắt khoai tây
Bước 3: Cắt cà-rốt thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi cho cà-rốt, khoai tây và nấm vào khoảng 2-3 phút.
Cần tây thái nhỏ.
Sau đó cho cần tây vào xào cùng cà-rốt, khoai tây thêm vài phút để tất cả chín tới, rồi cho thịt bò, lá bay, sốt cà chua vào xào đến khi thịt săn, dậy mùi thơm.
Bước tiếp cho rượu vang vào và các loại gia vị, trừ bơ.
Đậy nắp nồi, điều chỉnh lửa nhỏ hầm đến khi thịt chín mềm, nước có độ sánh vừa cho phần bơ vào, nếm vừa ăn, tắt lửa.
Bơ nên cho vào cuối, bò sốt vang mới thơm, béo.
Bò sốt vàng có thể dùng với bánh mì, bún và cơm.
Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.