Trang chủ Nấu ăn Cách nấu canh cà chua trứng

Cách nấu canh cà chua trứng

Thỉnh thoảng bạn làm món canh cà chua trứng đổi vị cho cả nhà. Món canh vừa ngon vừa bổ dưỡng, chỉ mất khoảng 15 phút là có tô canh nóng hổi cho bữa cơm chiều.

canh-trung_08.06.15_1

Nguyên liệu

– 100g tép khô (con ruốc khô)
– 3 quả trứng
– 3 quả cà chua
– 1 củ hành tây
– 1 bó hẹ nhỏ
– Gia vị: bột ngọt, tiêu, bột nêm, đường

Cách làm

Bước 1: Tép khô cho vô rá hoặc ray có lỗ nhỏ, bóp nhẹ và khuấy đãi cả rá tép trong thau nước cho sạn rơi xuống, sau đó vắt tép cho ráo nước.

Bước 2: Trứng đánh tan với ½ muỗng cà-phê bột ngọt, ½ muỗng cà-phê bột nêm và một chút tiêu. Cá chua, hành trắng rửa sạch, bổ múi cau. Hẹ nhặt sạch, rửa, cắt khúc ngắn.

Bước 3: Lấy nồi bắc lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà ra màu thì cho tiếp hành trắng và tép vào xào nhanh rồi cho vào nồi 2 tô nước sạch.

Bước 4: Đợi nước sôi, nêm một chút đường, bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn rồi từ từ đổ trứng vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để trứng không kết dưới đáy nồi.

Bước 5: Khi nước sôi trở lại, cho hẹ vào nồi canh và tắt bếp.

Chúc bạn có món canh ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version